Cúc họa mi và thiếu nữ Hà Nội – Ý nghĩa hoa cúc họa mi

by Hình Ảnh Đẹp in Hình Nền Máy Tính on September 19, 2019

Ảnh girl xinh chụp ảnh tạo dáng cùng Hoa cúc họa mi cực đẹp, ảnh này các bạn dùng làm hình nền cho máy tính cũng rất tuyệt. Hoa cúc họa mi đẹp với những cánh trắng bao quanh nhị vàng, là loài hoa chỉ nở một mùa duy nhất trong năm, thời gian nở lại rất ngắn, chỉ 2-3 tuần rồi hết.

1. Cúc họa mi là hoa gì?

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Ở Mỹ hay Anh, cúc họa mi thường được gọi là Baby’s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em. Bởi trẻ em ở các nước cũng như Việt Nam, thưởng hái những cành hoa này và kết thành vòng hay xâu chuỗi để chơi.

anh girl xinh va cuc hoa mi
Ảnh girl xinh và hoa cúc họa mi

Ảnh thiếu nữ Hà Nội và cúc họa mi cực đẹp

hoa cuc hoa mi
Ảnh hoa cuc họa mi cận cảnh

2. Ý nghĩa của hoa cúc họa mi là gi?

Hoa cúc họa mi mang ý nghĩa của sự trong trắng, ngây thơ. Theo truyền thuyết của người Ailen, hoa cúc họa mi trắng chính là linh hồn những hài nhi đã mất. Chúa rải những hoa cúc trắng này lên những cánh đồng, đồi núi để làm vơi đi nỗi buồn của cha mẹ đứa bé.

cuc hoa mi

Ngoài ra, hoa cúc họa mi trắng mỏng manh và tinh tế, khi bạn được tặng, nó mang một ý nghĩa là: Bạn rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu , luôn biết an ủi người khác nên mình rất quý trọng con người bạn.

Địa diểm chụp ảnh lý tưởng tại Hà Nội về cúc họa mi

Hinh Nen Hoa Cuc Hoa Mi Dep
Những hình ảnh thiếu nữ và cúc họa mi đẹp nhất Hà Nội

3. Cúc họa mi trồng nhiều ở đâu?

Cúc họa mi trước đây là loài hoa dại, mọc tự nhiên trong các khoảnh vườn, đồi cỏ của những vùng ven Hà Nội. Những năm gần đây, loài hoa này được ưa chuộng và nhân rộng không chỉ ở Hà Nội mà khắp cả nước.

Anh Chup Gai Dep Ben Hoa

Tại Hà Nội, cúc họa mi còn được gọi là hoa Daisy để ví hoa như cô thiếu nữ xinh xắn duyên dáng của Hà thành. Do đó, nhắc đến hoa cúc họa mi, ta luôn liên tưởng đến những cô thiếu nữ đôi mươi xinh đẹp, trong trắng như những cánh hoa vậy.

4. Cúc họa mi nở vào tháng mấy?

Thông thường, tại Hà Nội người trồng hoa gieo mầm cây từ tháng 5 âm lịch, đến cuối tháng 10 âm lịch khi tiết trời se lạnh, chuẩn bị vào đông cũng là lúc những bông cúc họa mi nở rộ trông rất đẹp mắt. Cũng vì thế mà người dân thủ đô mỗi khi nhìn thấy hoa cúc họa mi len lỏi khắp 36 phố phường thì lúc đó ta biết mùa đông đã sắp về.

Anh Chup Hoa Cuc Hoa Mi Dep

Xin được trích đăng một bài thơ về loài hoa cúc trắng:

Xin được làm cúc trắng

Nếu tôi hóa kiếp đời hoa
Xin làm cúc trắng thướt tha dịu mềm
Trầm tư cảnh vắng chiều êm
Dịu dàng khép cánh màn đêm thẫn thờ
Vầng dương chợt động cơn mơ
Ánh mai hé mở như chờ đợi hoa
Lung linh những hạt sương sa
Cùng tia nắng mới chan hòa niềm vui
Bỗng dưng xao xuyến ngậm ngùi
Hồn hoa thổn thức khung trời lệ rơi…

Hy vọng với bài viết này các bạn đã hiểu được ý nghĩa của hoa cúc họa mi cũng như những thông điệp ý nghĩa mà cúc họa mi mang lại cho các thiếu nữ Hà Nội. Hãy cùng xem ngay album những ảnh chụp thiếu nữ và cúc họa mi của chúng tôi ngay nhé.

Loading...