Top Những Ảnh Đẹp Thiên Nhiên Tải Nhiều Nhất Năm

by Hình Ảnh Đẹp in Ảnh Thiên Nhiên on September 14, 2019

Những hình ảnh đẹp thiên nhiên trên thế giới là món quà tuyệt vời của mẹ thiên nhiên, đó là những hình ảnh tuyệt vời để chúng ta chiêm ngưỡng thư giãn, hay dùng làm hình nền điện thoại, desktop. Cùng hinhanhdep.org tải những ảnh thiên nhiên đẹp được tải nhiều nhất năm nay nhé.

Xem thêm:

Những yếu tố tạo nên một ảnh thiên nhiên đẹp

Thông thường, khi bạn xem hình ảnh về thiên nhiên trên các tạp chí hoặc một trang website nào đó, Một số hình ảnh có thể bạn chỉ nhìn thoáng qua và không hề đọng lại ấn tượng gi cả nhưng sẽ có những bức ảnh thiên nhiên, con người rất đặc biệt khiến bạn ngắm nhìn chúng thời gian lâu hơn.

anh dep thien nhien 3d
Thiên nhiên tuyệt đẹp với những dòng suối trong xanh mát lành

Đó chính là điểm khác biệt lớn nhất giữ những bức ảnh thiên nhiên đẹp với những bức ảnh bình thường. Phần này mình sẽ đề cập đến những yếu tố tạo nên một bức ảnh thiên nhiên đẹp để chúng ta cùng tìm hiểu.

anh dep thien nhien doc dao

Để tạo nên một bức ảnh nói chung và ảnh thiên nhiên đẹp nói riêng, người chụp ảnh cần phải nắm bắt và hội tụ được những yếu tố không thể thiếu sau đây.

Cảm xúc trong nội dung ảnh

Đối với một bức ảnh thiên nhiên đẹp và ý nghĩa, yếu quan trọng nhất để tạo nên nó chính là cảm xúc của người chụp ngay lúc đó. Cảm xúc này sẽ là yếu tố quyết định việc người xem có muốn ngắm nhìn bức ảnh đó lâu hơn hay mua lại nó không.

anh dep thien nhien hoang dai
Cảnh thiên nhiên núi non hùng vỹ, không khí yên bình của vùng quê

Nếu là một bứa ảnh giàu cảm xúc, nó có thể mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc đi từ hạnh phúc đến nỗi buồn, ấm áp đến lạnh lẽo, yên bình đến bão táp… Khi bức ảnh thiên nhiên đó mang đến cho người xem nhiều cảm xúc thì nó được xem bức ảnh thành công.

Ánh sáng trong ảnh

Đối với nhiếp ảnh, việc hội tụ đủ ánh sáng có vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ chất lượng ánh sáng luôn gây ảnh hưởng trực tiếp đến bức ảnh mà bạn chụp.

anh dep thien nhien lang man
Thiên nhiên đẹp với vườn hoa đỏ trải dài tươi đẹp

Với ánh sáng sẽ có sáng nhẹ, ánh sáng gắt, sáng ấm và ánh sáng lạnh,… Dù máy ảnh hiện nay đều có khả năng đo độ nhạy ánh sáng, nhưng chỉ có người chụp ảnh mới có thể đánh giá chính xác chất lượng của ánh sáng.

Khi học hỏi từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và lấy cảm hứng từ các bộ phim hay tác phẩm văn học,… chắc chắn bạn sẽ biết cách đánh giá và điều khiển ánh sáng theo ý của mình trong quá trình chụp ảnh.

Bố cục của ảnh

Bố cục một hình ảnh thiên nhiên chính là cách sắp xếp chủ thể trong bức ảnh. Nếu bức ảnh có bố cục tốt sẽ giúp thu hút người xem “thăm quan” bức ảnh đó, nhưng nếu bức ảnh có một bố cục không tốt sẽ làm giảm khả năng truyền tải của bức ảnh rất nhiều.

anh thien nhien dep nhat
Hình nền desktop tuyệt đẹp mang đến sự yên bình cho tâm hồn

Khi chụp ảnh thiên nhiên, bạn sẽ được tham khảo rất nhiều bố cục khác nhau và học hỏi chúng. Tuy nhiên, nếu đảm bảo có bố cục chặt chẽ nhưng lại thiếu cảm xúc và ánh sáng cũng sẽ không thể gây được ấn tượng cho người xem chúng.

Sáng tạo nội dung

Sáng tạo trong những hình ảnh thiên nhiên chính là cách bạn chụp một bức ảnh theo cách khác biệt mà những người khác không có. Đôi lúc cũng không cần phải tuân theo các quy luật về bố cục, nếu sự sáng tạo đó phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh thật ấn tượng và giàu cảm xúc.

anh thien nhien dep nhat the gioi
Mặt nước hồ trong xanh phản ánh bầu trời, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Thời điểm chụp ảnh

Các bức ảnh thiên nhiên đẹp và gây được ấn tượng với người xem đa phần đều biết lụa chọn thời điểm để chụp. Khi muốn ghi lại khoảnh khắc của một hoạt động, hay muốn chụp ảnh đám mây bạn cũng phải chờ đợi thời điểm mà đám mây vào đúng vị trí đẹp để chụp,…

canh dep thien nhien
Biển trong xanh dùng làm hình nền máy tính sẽ mang đến sự thoải mái cho bạn

Do vậy, thời điểm chụp chính là yếu tố mà người chụp ảnh thiên nhiên cần biết cách nắm bắt nhanh và chính xác. Nếu không học được cách nắm bắt thời điểm thì có thể bạn sẽ phải tiếp tục đợi cả ngày, cả tuần thậm chí cả năm mới lại có thời điểm mình chụp ảnh đẹp như vậy.

Thông điệp của ảnh

Một bức ảnh đẹp chắc chắn sẽ truyền tải đucợ thông điệp hay câu chuyện mà người chụp muốn gửi đến người xem. Nếu biết cách tạo mối liên hệ giữa chủ thể của bức ảnh và thiên nhiên thì chắc chắn bức ảnh đó sẽ giúp người chụp thể hiện rõ hơn các bức ảnh chân dung thông thường không truyền tải được thông điệp rõ ràng.

canh dep thien nhien viet nam
Thiên nhiên trong xanh với dòng sông uốn lượn, bên cạnh núi non hùng vỹ

Các lớp ảnh

Yếu tố này cũng tương tự như bố cục, các lớp ảnh, nó giúp thể hiện mối tương quan của các vùng tiền cảnh, trung tâm và hậu cảnh của bức ảnh nhằm giúp người chụp truyền tải thông điệp hoặc thể hiện ý tưởng trong bức ảnh của mình.

hinh anh dep ve thien nhien

Như vậy, để có một bức ảnh thiên nhiên đẹp thì các yếu tố về độ phân giải, nhiễu hạt, tối góc, flare, coma, nhiễu xạ, thiếu vùng trung hòa,… có sẵn trên máy ảnh không phải là yếu tố quyết định và chúng cũng không hề xuất hiện trong các yếu tố tạo nên một bức ảnh thiên nhiên đẹp.

Cũng như máy ảnh chỉ là công cụ hỗ trợ, muốn có một bức ảnh đẹp còn phụ thuộc nhiều vào kĩ năng chụp ảnh và cách sử dụng thiết bị của người chụp.

Các chủ đề ảnh thiên nhiên đẹp

Sự sống trên Trái Đất luôn gắn liên với thiên nhiên, các yếu tố của thiên nhiên luôn tác động trực tiếp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người. Các nhân tố cấu thành như Cây cối , muông thú , sông suối , núi rừng, nước, không khí… tạo nên một vẻ đẹp cuốn hút người xem.

Và do đó, những chủ đề liên quan đến thiên nhiên đẹp cũng rất đa dạng và phong phú. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích và bản năng và môi trường sống của mỗi người.

Sa mạc ( Desert  )

Sa mạc hay hoang mạc là một trong những vùng khô cằn nhất trên bề mặt Trái Đất. Những vùng này có lượng mưa quanh năm rất ít và thời tiết nóng lạnh theo ngày đêm cũng vô cùng khắc nghiệt.

Thường đặc điểm chung là nhiều đồi núi sỏi đá và cát. Do vậy thảm động vật và thực vật khá thưa thớt về giống loài. Tuy nhiên điều đó cũng không hạn chế được vè đẹp của những sa mạc này, đặc biệt là những sa mạc nổi tiếng về vẻ đẹp của nó.

Rừng mưa nhiệt đới ( Rainforest )

Rùng mưa nhiệt đới là một trong những nơi có hệ sinh thái đông thực vật đa dạng nhất. Các rừng mưa này chủ yếu năm gần vùng xích đạo của Trái Đất với lượng mua quanh năm dồi dào.

Chính vì thế bạn có thể bắt gặp nhiều cảnh sắc thiên nhiên đa dạng và rất đẹp như rừng cây, động vật, sông hồ…. Các cảnh sắc thiên nhiên đẹp này đã tạo nên rất nhiều hình ảnh đẹp và sử dụng làm hình nền desktop luôn là lựa chọn tốt nhất.

hinh anh thien nhien dep
Thiên nhiên đẹp xanh mát dùng làm hình nền máy tính

Thảo nguyên ( Meadow )

Đồng cỏ là một trong những đặc trưng của vùng thảo nguyên, nơi chủ yếu là cỏ và rất ít cây gỗ phát triển. Trong tiếng anh, thảo nguyên được gọi là Savanna (xa-van), là vùng không có cây nhưng có nhiều cỏ lớn.

Khi ngắm nhìn vè đẹp của vùng thảo nguyên, bạn sẽ thấy sự bao là rộng lớn, đặc biệt là những mùa hoa cỏ nở rộ sẽ mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau. Bên cạnh đó là sự phát triển của các động vật ăn cỏ, yếu tố này khiến vẻ đẹp thiên nhiên thảo nguyên càng được yêu thích hơn.

Đồng bằng ( Plain )

Đồng bằng hay còn gọi là bình nguyên, nơi có địa hình tương đối thấp và bằng phẳng. Tại đây là quê hương của các loại cây nông nghiệp. Những hình ảnh thiên nhiên vùng đồng bằng sẽ mang lại vẻ đẹp bình dị, thân thương. Và được nhiều người sử dụng để bày tỏ lòng yêu quê hương đất nước, đặc biệt là những người xa xứ.

Đồi núi ( Mountain )

Đồi núi là dạng địa hình sườn dốc, có rất nhiều loại như núi lửa, núi uốn nếp và núi khối tảng. Đan xen trong đồi núi là cây cối, đá và thung lủng với hồ nước xanh thăm thẳm. Vẻ đẹp của vùng đồi núi mang chúng ta đến với sự hùng vĩ, mạnh mẽ của thiên nhiên.

tai anh nen thien nhien hd
Nhũng hình ảnh thiên nhiên ruộng bậc thang

Đại dương ( Ocean )

Đại dương là vùng nước bao quanh lục địa với diện tích chiếm 71% bề mặt vỏ Trái Đất. Chính sự rộng lớn và lâu đời của nó, những hình ảnh thiên nhiên về đại dương sẽ không bao giờ thiếu và luôn làm rung động con tim người xem vì vè đẹp bí ẩn của đại dương.

hinh anh thien nhien dep lang man
HÌnh ảnh thiên nhiên Nhật Bản đẹp với núi quanh năm sương mù bao phủ

Các chủ đề khác

Ngoài một vài thiên nhiên nổi bậc ở trên, các bạn có thể chon lựa thêm các hình ảnh với rất nhiều chủ đề nhỏ đa dạng khác : Núi lửa (Volcano), Vách đá (Cliff), Cồn cát (Dune), Bờ vực (Brink), Bãi biển (Beach), Công viên quốc gia ( National Park), Đảo (Island), Suối (Stream), Hồ (Lake), Thác nước (Fall)

Hoặc các chủ đề về tham họa thiên nhiên như: Nạn đói (Famine), Lũ lụt (Flood), Sạt lở đất (Landslide), Hạn hán (Drought), Mưa đá (Hailstone), Lốc xoáy (Tornado), Phun trào núi lửa (Volcanic Eruption), Sóng thần (Tsunami), Bão tuyết (Blizzard), Cháy rừng (Wildfire)

Lời kết

Với bộ sưu tập những chủ đề ảnh thiên nhiên đẹp, chúng tôi mong muốn bạn cũng có thể tạo nên cho mình những ảnh chụp thiên nhiên có giá trị. Hãy đắm chìm vào trong những ảnh đẹp thiên nhiên được nhiều người yêu thích này và download nó về làm hình nền thiên nhiên cho desktop nhé.

Loading...